Chọn váy xòe ‘hoàn hảo’ cho từng vóc dáng

Váy xòe vốn đã tôn dáng nhưng với từng vóc dáng khác nhau, bạn vẫn nên lưu ý một số điểm để có thể chọn được chiếc váy xòe hợp nhất với mình!

Váy xòe vốn đã tôn dáng nhưng không phải ai cũng có cơ thể hoàn hảo, nên để có được chiếc váy xòe ưng ý, phù hợp nhất với dáng vóc của mình, các chị em hãy tham khảo các gợi ý sau của congai.com.vn nhé!

1. Váy xòe họa tiết tối mà cho nàng  tròn trịa:

Dáng váy ôm vừa theo cơ thể, chiết eo ở phần vòng bụng lớn nhất, có phần xếp ly dọc từ eo trở xuống sẽ giúp che đi vòng hai quá khổ. Chiều dài  váy từ ngang gối trở xuống sẽ giúp bạn giấu cặp chân tròn, nàng cao hơn có thể lựa chọn váy một màu dài sát đất. Chọn váy cổ V, cổ xẻ sâu  giúp  tôn vòng ngực đầy đặn và giúp mọi người ít chú ý tới eo, hông, cổ V cũng khiến bạn trông cao và phần trên trông thanh thoát hơn.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 1
Chiều dài  váy từ ngang gối trở xuống sẽ giúp bạn giấu cặp chân tròn, nàng cao hơn có thể lựa chọn váy một màu dài sát đất

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 2
Chọn váy cổ V, cổ xẻ sâu, cổ đức khỏe  giúp  tôn vòng ngực đầy đặn và khiến mọi người ít chú ý tới eo, hông, cổ V cũng khiến bạn trông cao và phần trên trông thanh thoát hơn

Hãy tránh xa những chiếc váy điệu đà với tiết bèo nhúm, rườm rà. Ưu tiên các kiểu váy trang trí đẹp mắt ở phần cổ như: đính đá, viền cổ, tán đinh… sẽ phân tán sự tập trung khỏi những điểm hơi đẫy đà phần dưới. Các hoa tiết với tông màu trầm hoặc nền tối, họa tiết zíc zắc không chỉ tăng thêm độ thích thú cho chiếc váy xòe mà còn giúp tạo ảo giác phân tán sự chú ý khỏi thân hình tròn trịa. Chất liệu phù hợp là các chất liệu mềm mại nhưng không nhũn và ít thành phần nylon, tránh các loại vải bề mặt xốp.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 3

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 4
Các hoa tiết với tông màu trầm hoặc nền tối, họa tiết zíc zắc không chỉ tăng thêm độ thích thú cho chiếc váy xòe mà còn giúp tạo ảo giác phân tán sự chú ý khỏi thân hình tròn trịa

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 5
Một số gợi ý mix đồ cho nàng tròn trịa

2. Những chiếc váy điệu đà cho cô bạn thấp, bé:

Có vóc dáng nhỏ xinh với chiều cao và cân nặng khiêm tốn, những chiếc váy xòe điệu đà  với những chi tiết bèo nhúm, trang trí hoa nơ là tip cho nàng. Với thân hình nhỏ bé, những chất liệu dày dặn, có tính xốp phồng hoặc bề mặt bắt sáng như ren, denim, voan đạp, satin.. tránh những chất liệu suông rủ. Các màu nhạt như: trắng, xanh bạc hà, tím phớt… Các họa tiết kẻ nhỏ như chấm bi, hoa nhí trên nền sáng là một gợi ý thú vị cho bạn để trông tròn đầy hơn khi diện váy xòe.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 6
Những chiếc váy xòe điệu đà  với những chi tiết bèo nhúm, trang trí hoa nơ, chất liệu ren, voan phồng xốp là tip cho nàng thấp, bé

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 7
Các màu nhạt như: trắng, xanh bạc hà, tím phớt… Các họa tiết kẻ nhỏ như chấm bi, hoa nhí nền sáng giúp bạn trông tròn đầy hơn khi diện váy xòe.

Váy xòe với phần xếp nhúm ở ngực và thắt ngay dưới chân ngực hay thắt eo cao giúp tạo ảo giác đường cong cơ thể cùng vòng một đầy đặn hơn là lựa chọn rất ổn. Chiều dài của váy không nên quá gối, hoặc nếu ưa váy dài bạn hãy chọn váy dài sát đất để không chia cắt cơ thế có chiều cao vốn khiêm tốn của mình. Nếu có phần cổ không quá gầy bạn nên ưu tiên những cổ áo tạo khoảng hở V, chúng sẽ khiến bạn trông cao hơn. Còn nếu phần cổ gầy, hãy giấu khuyết điểm với sơ mi cổ cao, cài kín.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 8
Vóc dáng thấp bé, bạn không nên chọn váy có chiều dài quá gối
Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 9
Nếu ưa váy dài bạn hãy chọn váy dài sát đất để không chia cắt cơ thế có chiều cao vốn khiêm tốn của mình, tránh xa váy midi

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 10

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 11
Một số gợi ý mix đồ xinh xắn cho nàng thấp bé

 

3. Nàng cao gầy với những chiếc váy midi:

Có chiều cao làm lợi thế các nàng cao gầy tha hồ chọn lựa những chiếc váy xòe midi, maxi để che đi đôi chân khẳng khiu của mình, lại bắt kịp mốt và thật phong cách nữa. Bạn còn có thể tha hồ chọn những chiếc váy bồng xòe siêu lớn, cạp thắt nhỏ xíu tạo sự tương phản rõ ràng giữa eo thon cùng phần hông phồng, tạo đường cong ảo, tôn vóc dáng.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 12

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 13

Chất liệu dày, xốp , bắt sáng như ren, voan dập, denim, satin… cùng các chi tiết trang trí xếp nhúm, hoa nơ tất nhiên là lựa chọn thích hợp giúp váy xòe càng phát huy tác dụng tạo ảo giác tròn đầy cho thân hình mảnh mai.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 14

Để cân bằng giữa chiều cao vượt trội và cân nặng khiêm tốn, bạn nên chia cắt chiều cao với những sản phẩm như chân váy xòe cạp cao, bản to kết hợp crop top hay thắt lưng bản lớn khác màu, cùng các tông màu sáng, nổi bật như: các màu vàng chanh, màu cà rốt, xanh denim… . Ưu tiên họa tiết kẻ ngang, hoa tiết nhí, hãy tránh kẻ sọc, đường zíc zắc.

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 15

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 16

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 17
Các tông màu sáng, nổi bật như: các màu vàng chanh, màu cà rốt, xanh denim…, họa tiết kẻ ngang, hoa tiết nhí, hãy tránh kẻ sọc, đường zíc zắc giúp nàng cao gầy trông đầy dặn hơn

Chọn váy xòe 'hoàn hảo' cho từng vóc dáng - 18
Để cân bằng giữa chiều cao vượt trội và cân nặng khiêm tốn, bạn nên chia cắt chiều cao với những sản phẩm như chân váy xòe cạp cao, bản to kết hợp crop top hay thắt lưng bản lớn khác màu.