Đừng hét lên rằng bạn yêu anh ấy!

Nếu muốn nối lại tình duyên, hãy thể hiện tình yêu của bạn với chàng một cách tế nhị hơn!

Đôi lúc, vì một phút hiểu lầm hay nóng nảy mà bạn đã nói lời chia tay với anh ấy. Tuy nhiên, khi nghĩ lại bạn mới thấy hối hận và muốn người ấy quay trở lại. Song, bạn lại chưa thể tìm ra cách nào “lợi hại” để chinh phục trái tim chàng thêm lần nữa. Đừng lo, dưới đây sẽ là các “chiến thuật” bạn nên thực hiện để chuyện tình cảm của bạn mau chóng trở lại như xưa:

1. Bạn có yêu anh ấy thực sự?
Đây là câu hỏi bạn nên đưa ra trước khi thực hiện bất cứ “chiến thuật” nào nhằm “cưa đổ” lần hai. Bạn muốn anh ấy quay lại vì lý do gì? Vì bạn thực sự còn yêu hay chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn, thấy bị tổn thương và muốn có được anh ấy? Hãy trả lời câu hỏi này thật chính xác trước khi quyết định xem bạn nên làm gì tiếp theo.

2. Nhìn lại những gì vừa xảy ra
Đây là một việc làm hết sức quan trọng để bạn có thể xác định xem đâu là nguyên nhân khiến hai người chia tay bởi có tìm ra nguyên nhân chính xác, bạn mới có thể đưa ra cách giải quyết đúng đắn. Thử nghĩ lại xem tại sao anh ấy lại bị “đánh gục” trước tình yêu của bạn? Hai người từng yêu nhau như thế nào và điều gì đã thay đổi? Phải chăng đó chính là bạn? Nếu lỗi lầm đúng là từ phía bạn gây ra thì bước tiếp theo bạn nên nghĩ tới đó là thay đổi chính cách hành xử của bản thân mình để “ghi điểm” trong mắt chàng.

3. “Tình cờ” gặp lại anh ấy

Nếu hai người vẫn còn duy trì trạng thái bạn bè sau khi chia tay thì việc nối lại liên lạc thường xuyên dường như chẳng có gì là khó khăn. Ngược lại, nếu hai người đã không “hỏi thăm” nhau cả tháng trời thì “kế hoạch” này đòi hỏi bạn phải kỳ công hơn một chút. Dẫu vậy thì nguyên tắc bạn cần tuân thủ tuyệt đối là không để lại tin nhắn trên facebook cho chàng. Dù chúng ta đang ở thời đại phát triển của công nghệ thông tin thì một cuộc gặp mặt trực tiếp vẫn là tốt hơn cả. Do vậy, “tình cờ” gặp chàng sẽ là một “lời giải” hay cho “bài toán” của bạn.

4. Cố gắng đơn giản hóa vấn đề

Hãy để cuộc trò chuyện với chàng diễn ra thật tự nhiên và thoải mái. Và bạn cũng đừng tập trung chi tiết vào cuộc chia tay vừa diễn ra giữa hai người. Bên cạnh đó, bạn cũng cần gợi nhắc anh ấy về kỷ niệm hạnh phúc khi hai người còn ở bên nhau cũng như nhắc tới những người bạn chung mà hai người từng có để khiến anh ấy hiểu rằng: bạn vẫn còn rất tôn trọng bạn bè của anh ấy cũng như vẫn còn tiếc nuối những kỷ niệm đẹp của hai người. Bạn cũng có thể rủ anh ấy cùng tới nhà một người bạn chơi vào dịp cuối tuần. Nếu phản hồi của chàng là tích cực thì bạn hoàn toàn có thể xem như đây là dấu hiệu anh ấy đã sẵn sàng nối lại “tình xưa”.

Đừng hét lên rằng bạn yêu anh ấy! - 1

Hãy thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn một cách tế nhị hơn! (Ảnh minh họa)

5. Đừng cầu xin tình yêu của chàng!

Bạn có thể dành những lời lẽ ngọt ngào và tình cảm nhất cốt sao có thể làm “lung lay” được trái tim mềm yếu của chàng. Tuy nhiên, điều bạn tuyệt đối không nên làm là nài nỉ, cầu xin, thậm chí van vỉ và khóc lóc trước mặt chàng trai của bạn bởi thực tế, đàng ông thích những cô gái tự tin và mạnh mẽ hơn. Đừng cầu xin sự thương hại của chàng, điều đó sẽ chỉ khiến mọi việc thêm tồi tệ hơn mà thôi!

6. Nói lời xin lỗi với anh ấy
Việc này với bạn có thể sẽ khó khăn một chút vì chẳng ai lại có thể dễ dàng dẹp bỏ sự tự trọng của mình sang một bên để xin lỗi người khác cả! Song, hãy nghĩ rằng, ai cũng từng mắc sai lầm, và lời xin lỗi của bạn là để đổi lại người mà bạn yêu thương – đó là một điều hoàn toàn xứng đáng. Do vậy, nếu chàng đồng ý gặp lại bạn lần thứ hai, hãy chọn một thời điểm thích hợp để nói cho chàng hiểu rằng, bạn đã cảm thấy rất hối hận về những gì đã qua và vẫn mong sẽ có ngày hai người “tái hợp”. Tuy nhiên, bạn cũng cần tránh đẩy nội dung câu chuyện đi quá xa mà chỉ dừng lại ở lời xin lỗi. Bởi nếu anh ấy không muốn tiếp tục, phản ứng của chàng sẽ là nói rõ cho bạn hiểu rằng mọi việc đã chấm dứt trong suy nghĩ của anh ấy và hai người tốt hơn hết là nên chia tay nhau từ đây!

7. Đừng hét lên rằng bạn yêu anh ấy!
Thay vì thế, hãy tìm những cách thể hiện thật tế nhị mà vẫn để chàng hiểu rằng, bạn thực sự rất quan tâm tới chàng cũng như tới cuộc sống của anh ấy – mỉm cười trước những câu nói bông đùa của chàng, hỏi thăm anh ấy về sức khỏe cũng như công việc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trêu chọc lại chàng nếu cả hai cùng thoải mái. Và điều quan trọng là, hãy thật tinh ý đoán biết phản ứng của chàng trong trường hợp này. Nếu còn yêu bạn, anh ấy sẽ nhanh chóng nhận ra những tín hiệu từ phía bạn và sẽ có những phản hồi tích cực, chẳng hạn đáp lại những câu trêu chọc của bạn, hay tỏ ra quan tâm tới bạn khi thấy bạn hỏi thăm về tình hình của anh ấy.

8. Tuyệt đối không “cầu cứu” gia đình của anh ấy

Đang trong cơn tuyệt vọng, có thể phương án tiếp theo bạn nghĩ tới là “cầu cứu” những người thân trong gia đình anh ấy khuyên giải để chàng có thể quay trở về bên bạn. Nhưng, trên thực tế, đây chỉ hành một hành động phải tác dụng khiến chàng chẳng còn muốn gặp lại bạn thêm một lần nào nữa.

Đừng hét lên rằng bạn yêu anh ấy! - 2

Chia tay sẽ là tốt hơn cho cả hai nếu anh ấy không còn yêu (Ảnh minh họa)

9. Đừng để anh ấy tiếp tục kiểm soát cuộc sống của bạn!
Có thể, vì quá muốn người yêu quay lại mà bạn chấp nhận để cuộc sống của mình dưới sự kiểm soát của anh ấy chặt chẽ hơn. Nếu bạn làm vậy thì đây quả thực là một sai lầm! Biểu hiện của anh ấy thể hiện rằng anh ấy muốn sở hữu bạn nhiều hơn là còn yêu bạn thật lòng. Do đó, thay vì bận tâm tới một anh chàng như thế, hãy chấm dứt sự hiện diện của anh ấy ra khỏi cuộc sống của bạn. Lời khuyên cho bạn là đừng nên nhắc tới anh ấy trong mọi câu chuyện, hãy để chuyện tình yêu của bạn lùi xa vào quá khứ!

10. Làm gì nếu chàng không còn yêu?
Nếu anh ấy không còn tỏ ra hứng thú và quan tâm tới bạn nữa thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn lúc này là hãy chấp nhận thực tế rằng mối tình của hai người cần chấm dứt và sẽ chẳng có tương lai nào cả. Bạn không nên vì quá mong muốn người yêu quay trở lại mà bạn sẵn sàng đánh mất chính mình. Bạn cần nhớ rằng, chia tay sẽ giúp bạn có một khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Hơn thế nữa, ngoài anh ấy ra, bạn vẫn còn công việc, bạn bè và các mối quan hệ đầy hứa hẹn ở phía trước, phải không nào!