Hết yêu rồi, mình chia tay chồng nhé!

Khi anh không còn yêu, em sẽ chẳng bao giờ níu giữ, em có dũng khí để từ bỏ…

Nhìn con ngủ trong đêm em lại nhức nhối nghĩ về tổ ấm mà em và anh đã cướp đoạt đi của con. Con còn quá nhỏ để hiểu được rằng, chuyện ba mẹ chia tay là một nỗi đau lớn thế nào. Nhưng khi con lớn, tâm hồn con sẽ tổn thương ghê gớm lắm. Và sự tổn thương đó là vì chúng ta, những người làm cha, làm mẹ. Nhưng biết là sao được, khi yêu thương không còn, đành chia tay phải không anh?

Khi anh nói với em về việc anh đem lòng yêu một người con gái khác, một người con gái khiến trái tim anh vỡ òa, tràn ngập yêu thương và hạnh phúc em đã chết lặng. Em là một người đàn bà có sự kiêu hãnh  và tự tôn, tuy nhiên nếu sự thật đó là do em phát hiện ra, hẳn em sẽ vất bỏ tất cả những điều đó vì con để níu giữ anh lại. Nhưng đớn đau thay, chính anh là người đã thú nhận với em giữa cái lúc em vẫn đinh ninh rằng gia đình mình là một tổ ấm tuyệt vời.

Nếu để nói cùng anh cảm giác của em lúc bấy giờ khi biết chồng mình yêu một người con gái khác thì có lẽ em bất lực. Em bất lực trong việc diễn ra cho anh và bất cứ người nào khác hiểu được nỗi đau của mình. Em chỉ có thể nói rằng, nếu không phải là vì cô con gái bé bỏng, là thiên thần nhỏ ấy của chúng ta thì em đã từ bỏ sự sống này vì nỗi đau quá lớn. Anh thú nhận tình cảm của mình đồng nghĩa với việc cướp đi niềm hạnh phúc của em và con.

Hết yêu rồi, mình chia tay chồng nhé! - 1

Khi anh nói với em về việc anh đem lòng yêu một người con gái khác, một người con gái khiến trái tim anh vỡ òa, tràn ngập yêu thương và hạnh phúc em đã chết lặng (Ảnh minh họa)

Người ta nói đúng, cần phải mạnh mẽ để yêu thương nhưng cũng cần phải có đủ dũng khí để từ bỏ. Nếu anh đã mạnh mẽ công khai tình yêu của mình thì em cũng cần phải có dũng khí để từ bỏ anh. Chính tay em là người đã viết lá đơn ly hôn để giải thoát cho anh, để giải thoát cho chính mình khỏi người chồng sống bên cạnh nhưng trái tim in đậm bóng hình người khác. Em tự nguyện là người đàn bà bỏ chồng trong nỗi đau đớn tột cùng.

Anh ra đi kiếm tìm hạnh phúc mới cho mình. Chính em là người đã động viên anh nhanh chóng nắm lấy niềm vui đó vì chẳng phải điều đó lớn lao tới mức anh đã vất bỏ mọi thứ để chạy theo nó hay sao? Em đã từng yêu anh và bây giờ vẫn vậy. Có thể gọi vợ chồng mình đã chia tay trong hòa bình, một sự hòa bình ẩn giấu nỗi đau thấu trời của em.

Em không thể giữ anh lại vì em biết một người có học, hiểu biết và đã từng yêu em như anh không phải là kẻ không cân nhắc khi nói ra những lời đó. Chắc chắn tình yêu đó mãnh liệt lắm anh mới có được cái can đảm đó vì vậy điều duy nhất em có thể làm là chúc phúc cho anh. Em đau khổ nhưng em không hận. Bởi lẽ khi tình yêu không còn, cố gắng giữ anh chỉ là cố gắng giữ một con dao đang ngày một xoáy sâu vào tim mình mà thôi. Em bằng lòng để anh ra đi…

Hết yêu rồi, mình chia tay chồng nhé! - 2

Cố gắng giữ anh chỉ là cố gắng giữ một con dao đang ngày một xoáy sâu vào tim mình mà thôi (Ảnh minh họa)

Anh bỏ lại sau lưng những lời đàm tiếu dị nghị để đến với người con gái ấy ngay sau khi chúng mình chia tay. Nhưng phải mạnh mẽ lên anh nhé vì anh đã làm em đau để có được sự tự do bên người ấy thì phải hạnh phúc để nỗi đau của em là vô nghĩa. Người đời có thể nói ngày hôm nay, ngày mai nhưng chẳng thể nói cả cuộc đời. Điều quan trọng là anh hạnh phúc với cái mà anh lựa chọn là đủ rồi.

Em và con vẫn sống tốt từng ngày vì có bao người bên hai mẹ con. Có đôi lúc em nhớ anh đến cháy lòng. Em vẫn chưa quen với việc người mình gọi bằng chồng giờ là chồng của một người phụ nữ khác. Con đôi khi cũng hỏi những lời ngô nghê về việc vì sao bữa cơm tối ba không ăn cùng…Nhưng em tin rồi sau này con sẽ lớn lên và mạnh mẽ. Phải mạnh mẽ vì em sẽ nuôi con bằng sự can đảm của mình nên con sẽ vững bước thật hạnh phúc!

Em thường tự hỏi mình nếu một ngày anh quay lại và nói muốn nói lại cùng em, em sẽ làm thế nào. Tha thứ để quay về bên nhau? Không đâu anh, anh là kỉ niệm, là cuộc tình đã chết trong em. Em chưa quên anh không có nghĩa là sẽ chấp nhận anh. Em chỉ là chưa quen với cuộc sống mới đầy lạ lẫm này chứ không phải vì vị trí của anh không thay đổi. Hãy hạnh phúc bên tổ ấm của mình, em cũng vậy. Rồi đây em tin em sẽ yêu, một người thuộc về em…